Mạ Crom cứng công nghiệp

Mạ crom cứng

Mạ Crom cứng công nghiệp là gì ?

Mạ crom cứng công nghiệp là quá trình mạ điện trong đó crom được lắng đọng từ dung dịch axit cromic (H2CrO4 ). Độ dày của lớp mạ crom cứng từ 2 đến 250µm. Độ cứng sau mạ Crom cứng có thể đạt lên đến 72HRC và nhiệt độ cho phép hoạt động -425°C đến 537°C . Mạ crom làm tăng độ cứng, độ bền và khả năng chống ăn mòn của bề mặt, đồng thời tạo ra bề mặt sáng bóng và mịn, dễ lau chùi hơn.

Tại Autech, chúng tôi Chuyên gia mạ Crom cứng công nghiệp tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng như trên toàn quốc…. với các chi tiết như phục hồi trục lô trong ngành dệt, phục hồi ty xylanh thủy lực, mạ crom trục cán màng, mạ crom trục vít.

mạ crom lô máy dệt
mạ crom lô máy dệt

 

Lớp mạ Crom có độ bền bao lâu?

Tuổi thọ của lớp mạ crom cứng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và môi trường mà crom tiếp xúc, nhưng nó thường kéo dài tuổi thọ mài mòn của vật liệu cơ bản từ 2 đến 10 lần. Tuổi thọ của bất kỳ lớp mạ crom nào phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Chuẩn bị bề mặt
  • Lựa chọn và chất lượng dung dịch mạ
  • Độ dày của lớp mạ

Tại Autech chúng tôi sẽ khảo sát điều kiện làm việc của các chi tiết, từ đó lựa chọn các thông số mạ + lớp nền để mang lại các đặc tính mài mòn, ăn mòn và độ bền tốt nhất. Chúng tôi cũng cẩn thận xứ lý bề mặt các vật liệu và sản phẩm trước khi mạ. Lớp mạ crom cứng chất lượng hàng đầu sẽ mang đến cho bạn nhiều năm sử dụng đáng tin cậy. Trong trường hợp không mài mòn, lớp mạ crom của chúng tôi có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Nguyên lý Mạ Crom cứng như thế nào?

Quy trình mạ crom công nghiệp tiên tiến của chúng tôi sử dụng dòng điện để kéo crom kim loại hòa tan ra khỏi bể mạ và lắng đọng thành một lớp mỏng trên bề mặt  sản phẩm. Thông qua quá trình hóa học chính xác và kiểm soát dòng điện, chúng tôi có thể tạo ra độ dày thích hợp của lớp mạ crom cho ứng dụng của bạn.

Khi lớp crom được lắng đọng, nó tạo ra một bề mặt cứng, bền, chống mài mòn, va đập và ăn mòn. Bề mặt sau mạ crom cứng sẽ sạch, mịn, hấp dẫn, dễ lau chùi và dễ kiểm tra xem có bị mài mòn bất thường hay không. Một số ứng dụng mạ crom cứng công nghiệp yêu cầu một lớp hoàn thiện nhất quán vì vậy mạ crom của chúng tôi là giải pháp hoàn hảo, độ tin cậy trong nhiều năm

Ưu điểm khác của Crom cứng

Ưu điểm làm mạ crom cứng rất phố biến là chống mài mòn và ăn mòn, nhưng nó có những ưu điểm khác ưu việt khác:

  • Có thể được áp dụng cho nhiều loại kim loại, bao gồm thép không gỉ , đồng , đồng thau….
  • Lớp mạ có phạm vi hoạt động trong vùng nhiệt lớn: -425°C đến 537°C.
  • Mạ crom được gia công ở nhiệt độ thấp (< 50 ° C), vì vậy mà ít ảnh hưởng đến kim loại nền.
  • Thích hợp cho các hình dạng phức tạp và không đều, bao gồm cả hóc và lỗ khoan.
  • Độ bám dính là tuyệt vời, ít có nguy cơ tách lớp hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng.

Khi bạn bổ sung tất cả những ưu điểm này, bạn sẽ nhận được lớp hoàn thiện bằng crom cứng công nghiệp chất lượng giúp giảm chi phí vận hành và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động nhờ khả năng chống mài mòn, độ cứng và phản ứng ăn mòn được cải thiện của các bộ phận được mạ của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Crom cứng công nghiệp.

Mạ crom cứng là gì?

Mạ crom cứng là quá trình phủ một lớp crom lên bề mặt để cải thiện khả năng chống ăn mòn và mài mòn, giảm ma sát và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận được sử dụng trong điều kiện mài mòn khắc nghiệt.

Đặc tính mạ crom cứng như thế nào?

Mạ crom cứng đạt từ 68 – 72 HRC, nhiệt độ hoạt động -425°C đến 537°C, độ bóng bề mặt sau gia công tùy điều kiện gia công có thể đặt đến cấp 12,  0.04 – 0.02 R a (µm).

Những loại vật liệu nào có thể được mạ crom cứng?

Các vật liệu phổ biến được mạ crom cứng bao gồm:  Thép , gang,  thép không gỉ ,  đồng ,  thau ,  đồng .

Sự khác biệt giữa mạ crom trang trí và crom cứng là gì?

Sự  khác biệt giữa mạ crom cứng và mạ crom trang trí  là crom cứng được sử dụng để chống mài mòn và crom trang trí được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ. Vì lý do này, crom trang trí thường mỏng hơn nhiều so với chrome cứng, có thể mạ điện hoặc mạ hóa học.

Mạ crom cứng có từ tính không?

Mạ crom cứng là một lớp phủ không từ tính.

Crom cứng có bị gỉ không?

Crom cứng có khả năng chống ăn mòn cực tốt, vậy nó có bị gỉ không? tùy thuộc vào loại mạ crom mà bạn sử dụng, có các loại như : crom vi nứt, crom vi xốp, crom xốp, crom không nứt.  Các tấm crom cứng trong cấu trúc có khe nứt siêu nhỏ nên nó sẽ bị gỉ trong thời gian dài trong môi trường ẩm ướt.

Xi mạ crom có ​​độc hại không?

Crom là chất gây ung thư ở trạng thái lỏng, nhưng khi quá trình mạ hoàn tất, vật liệu mạ hoàn toàn không độc hại.

Ngoài lớp mạ crom cứng công nghiệp, các lớp mạ công nghiệp khác như : mạ TiN, TiCN, TiAlN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *